Bức Màn Bí Mật 1

Nhân Chứng 1 (2000)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (22/22 Tập)

Với sự tham gia của dàn diễn viên cực chất, Bức Màn Bí Mật chính là tựa phim cổ trang khai thác đề tài điều tra phá án đáng xem nhất của TVB từ trước tới nay, nó không chỉ mang đến những vụ án hóc búa, ly kỳ và khó đoán mà xuyên suốt 22 tập phim là nhiều tính huống hài hước được thể hiện một cách xuất sắc qua “cây hài TVB” Âu Dương Chấn Hoa. Bức Màn Bí Mật 1 với sự chỉ đạo của giám chế Tiêu Hiển Huy phát sóng lần đầu tiên vào năm 2000, bên cạnh ngôi sao họ Âu thì phim còn ghi nhận sự đóng góp diễn xuất không nhỏ của Trần Diệu Anh, Tuyên Huyên và đặc biệt là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp của Lâm Văn Long.

Bức Màn Bí Mật

Trong phim, Âu Dương Chấn Hoa vào vai Tống Từ, một nhà pháp y nổi tiếng ở thời nhà Tống, một người có khả năng “mổ xẻ” tử thi cũng như phán đoán tình huống vụ án cực kỳ chính xác. Tống Từ xuất thân không như người ta, ông là một cô nhi, được phát hiện trong một chiếc quan tài, vì thế ngay từ bé người dân trong làng đều xa lánh, lớn lên thì lại bị khinh thường. Rồi một ngày nọ, một vụ án giết người diễn ra trong làng đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của ông, tài năng của ông đã giúp ông trở thành nhà pháp y giỏi nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Bức Màn Bí Mật 1

Tuy nhiên, không lâu sau, Tống Từ và Đường Tư có liên quan tới một vụ án giết người và 2 người bị buộc phải nhận bản án tử hình. May mắn thay, vị quan mới nhậm chức tên Tống Dực đã cứu sống họ, sau đó ông ta còn mướn luôn cả Tống Từ làm trợ lý cho mình. Đường Tư yêu thầm Tống Dực nhưng ông lại có tình cảm với Nhiếp Phong. Về sau, Tống Từ phát hiện ra Tống Dực mà mình đã biết bấy lâu nay hóa ra là giả, tồi tệ hơn nữa là không lâu sau ông còn tìm thấy xác chết của Tống Dực thật….