Kẻ Giàu Có Bần Tiện

Hào Môn Ngụy Trang (1994)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Kẻ Giàu Có Bần Tiện là bộ phim hài hước rất nổi bật của TVB trong năm 1994, dàn diễn viên không quá đình đám nhưng Liêu Vỹ Hùng luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhiều dự án phim hài của nhà đài, trong phim này anh vào vai Hồng Thu Sinh, vốn là một thợ điện nghèo và xấu trai nên mong ước “nhỏ bé” của anh là một ngày nào đó sẽ trúng số để trở nên giàu có. Hiện tại, anh đang sống cùng nhà với cha, em gái Vịnh Nghi và bạn thân Lý Thanh Vân. Nhiều rắc rối đã ập tới sau khi anh vô tình kết oán với công tử nhà giàu Mao Khắc Cần và thiên kim tiểu thư Kim Ức Liên. Mao Thiên Đạt là cha của Khắc Cần, ông ta tuy là tỷ phú nhưng nổi tiếng keo kiệt đến mức bần tiện, ông luôn tính từng xu từng cắc. Trong khi đó, đối nghịch với Mao Thiên Đạt là Kim Chí Oai, đồng chủ công ty địa ốc, Kim Chí Oai cực kỳ mê tín nhưng phóng khoáng, xài tiền rộng rãi. 2 người luôn cãi cọ đối chọi nhau suốt 30 năm qua.

Kẻ Giàu Có Bần Tiện
Trong khi đó, 2 bà vợ của Mao Thiên Đạt cũng chẳng ưa gì nhau, suốt ngày 2 người đấu khẩu với nhau. Ngoài ra, cậu con trai lớn tên Khắc Cần thì ăn chơi trác táng, con trai kế là Tinh Trì thì quanh năm ốm yếu bệnh hoạn. Còn Kim Chí Oai có 2 người con gái, Ức Liên tài giỏi phụ giúp cha trong ty còn em gái Mạn Ngọc thì đỏng đảnh ngày ngày chỉ đua đòi còn luôn tỏ vẻ hống hách. Oan gia của họ lên đỉnh điểm khi Khắc Cần và Mạn Ngọc làm đám cưới sau một thời gian yêu nhau. Tất nhiên, rào cản của 2 người chính là sự phản đối của 2 bên nhà, thế nhưng đôi bạn trẻ đã chiến thắng và Thiên Đạt cùng Chí Oai bất đắc dĩ trở thành sui gia của nhau.

Kẻ Giàu Có Bần Tiện
Một lần tình cờ, Thu Sinh cứu được ông tỷ phú keo kiệt Mao Thiên Đạt nên được nhận vào làm trợ lý giám đốc ở công ty địa ốc của Khắc Cần. Tại đây có nhiều điều khiến cho Thu Sinh dở khóc dở cười. Khoàng thời gian làm trong công ty, Thu Sinh quen biết với Ức Liên và 2 người dần dần hiểu nhau hơn, từ đó mà phát sinh tình cảm yêu đương. Kim Chí Oai biết chuyện nên đã dùng 100 triệu muốn Thu Sinh rời xa Ức Liên như trước đây Kim Chí Oai từng làm với những bạn trai trước của Ức Liên. Bởi vì Kim Chí Oai tin vào tử vi rằng ức Liên nếu lấy chồng trước 30 tuổi, sẽ gặp đại nạn cho công ty…