Kim Đao Ngọc Ấn

Kim Dao Ngoc An (1992)
Your rating: 0
8.5 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Là Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1990, Lương Tiểu Băng với vẻ đẹp ngây thơ trong sáng nhanh chóng được TVB trọng dụng với những vai diễn liên tiếp được nhận, dù diễn xuất không xuất sắc nhưng những bộ phim có cô tham gia đều nhận được sự ủng hộ từ khán giả, Kim Đao Ngọc Ấn là một trong số đó. Phát sóng năm 1992, phim được chỉ đạo bởi giám chê Vương Thiên Lâm cùng dàn diễn viên khá chất lượng khi 2 vai nam chính được giao cho Trịnh Y Kiện và Trương Vệ Kiện.

Kim Đao Ngọc Ấn

Kim Đao Ngọc Ấn lấy bối cảnh lúc triều Tống mới sụp đổ và biểu tượng quyền lực tối cao là Ngọc Tỷ lúc này đã bị rơi vào tay của quân Mông Cổ. Từ đó, không ít người Hán không ngại hi sinh để có thể đoạt về Ngọc Tỷ nhằm hiệu lệnh thiên hạ khởi nghĩa cuộc chiến chống Nguyên. Một chàng trai trẻ tên là Trương Chân sau khi cướp được Ngọc Tỷ, trên đường bôn tẩu giang hồ đã vô tình làm cô nương Liễu Uyển Dung đang trên đường đi xuất giá bị thương. Uyển Dung may nhờ có tiều phu Thiên Sanh cứu mạng, nhưng chính vì vậy mà vị hôn phu của cô là Băng Hổ quyết định hồi hôn, trong khi gia đình cô xua đuổi. Đau khổ, Uyển Dung nhảy sông tự tử, nhưng một lần nữa cô lại được Thiên Sanh cứu sống. Tình yêu của 2 người từ đó mà phát triển rồi kết thành vợ chồng. Trong khi đó, Trương Chân trong lúc bị truy đuổi đã được Thiên Sanh cứu giúp và đã gửi lại Ngọc Tỷ cho chàng.

Kim Đao Ngọc Ấn
Khi Uyển Dung mang thai, hạ sinh được một tiểu hài nhi thì Băng Hổ biết chuyện nên đã sai gia nhân giả làm lục lâm kéo đến truy sát, vụ việc đã khiến cho Thiên Sanh bị thương nặng. Cùng đường, Uyển Dung đưa chồng và con trai đến cầu cứu gia phụ nhưng không được giúp đỡ, cuối cùng Thiên Sanh đã không qua khỏi, Dung vì quá đau lòng mà đã giao đứa con trai và Ngọc Tỷ cho tỳ nữ Nguyệt Tiên rồi tự vẫn. Hai mươi năm sau, con của 2 người, Lăng Ngạn Phong đã trưởng thành, anh chàng bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú….