Nhân Viên Điều Tra 1

Nhan Vien Dieu Tra 1 (1995)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (22/22 Tập)

Với sự tham gia của bộ đôi đang HOT nhất TVB thời điểm những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước là Huỳnh Nhật Hoa – Quách Khả Doanh, Nhân Viên Điều Tra được đánh giá là một trong những tựa phim hình sự đáng xem nhất của TVB tại thời điểm ra mắt, lúc này TVB bắt đầu có nhiều hơn những bộ phim về đề tài phá án kết hơn hành động và tình cảm tâm lý và Nhân Viên Điều Tra xứng đáng nằm trong danh sách phim đáng xem nhất của năm.

Nhân Viên Điều Tra 1

Nội dung của phim Nhân Viên Điều Tra 1 xoay quanh anh chàng Chí Tôn (Huỳnh Nhật Hoa), vốn là cảnh sát đang làm việc trong đội chống Mafia của Hồng Kông. Dù tính cách trái ngược nhau nhưng người cộng sự cùng đội của Tôn tên Vĩnh Thái lại là người làm việc ăn ý nhất với anh, nhờ đó mà cả 2 thường xuyên phá được những vụ án khó, lập nhiều công trạng. Tuy nhiên, trong một vụ vây bắt kẻ truy nã, Chí Tôn vô tình khiến đồng đội trúng đạn hy sinh nên anh bị buộc phải chuyển sang đơn vị khác, từ đó mà Vĩnh Thái không còn có cộng sự ăn ý nữa, anh ngày càng cảm thấy bơ vơ trong công việc.

Nhân Viên Điều Tra 1

Mặc dù vậy, không lâu sau, trong một chiến dịch càn quét bọn Mafia, Chí Tôn lại được triệu tập về đơn vị cũ, từ đó hai người lại có dịp bắt tay truy quét bọn Mafia. Thời gian này, mối quan hệ giữa tình cảm Chí Tôn và cô bạn gái Tụng Liên đang gặp phải không ít những trắc trở. Kết quả là một thời gian ngắn sau Tụng Liên lấy chồng. Sau này, 2 người lại tình cờ gặp nhau, tình xưa nghĩa cũ còn ấp ủ bấy lâu, nay lại có cơ hội thổ lộ, nhưng vì khuôn khổ đạo đức không cho phép nên 2 người lại đành xa nhau. Sau đó, Tụng Liên li dị, 2 người lại có duyên tương ngộ một lần nữa, mối tình ngày trước của cả 2 lại bắt đầu nồng cháy…