Thanh Kiếm Rồng

Thanh Kiem Rong (1986)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Tốt nghiệp khóa đào tạo diễn xuất của TVB năm 1983, Lưu Thanh Vân nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình sau thành công của seri Cảnh Sát Mới Ra Trường bắt đầu lên sóng vào năm 1984, kể từ đó anh liên tục được đảm nhiệm vai nam chính trong nhiều dự án lớn của đài, trong đó phải kể tới Thanh Kiếm Rồng ra mắt năm 1986 với sự chỉ đạo sản xuất của giám chế Cam Tử Huy. Dù ngoại hình không phải là điểm mạnh, đặc biệt khi vào vai trong phim kiếm hiệp, nhưng diễn xuất đầy ấn tượng của nam diễn viên họ Lưu dễ dàng chinh phục được người xem. Đặc biệt, dàn diễn viên tham gia còn có những cái tên rất nổi trội của TVB thời điểm đó như Miêu Kiều Vỹ, Tăng Hoa Thiên, Thích Mỹ Trân và Trần Tú Văn, có thể nói dàn nữ của phim toàn là cực phẩm.

Thanh Kiếm Rồng

Thanh Kiếm Rồng còn có tên gọi khác là Thiên Long Thần Kiếm, đảm nhiệm vai nam chính trong phim là Miêu Kiều Vỹ, anh vào vai Dung Tử Vân, là con trai của bảo chủ Đào Nguyên Bảo Dung Tiếu Thiên, anh cũng là người được cha truyền lại ngôi vị, điều này đã khiến cho một đệ tử của Tiếu Thiên là Thanh Long (Lưu Thanh Vân) không phục, hắn ta âm mưu liên kết với Xích Luyện Ma Vương cùng nhau giết thầy để đoạt ngôi. Tử Vân may mắn được sự giúp đỡ của Tiểu Thanh (Tăng Hoa Thiên) mới trốn thoát được. Sau đó, nhờ vào chăm chỉ nghiên cứu võ học mà anh luyện thành được mười chiêu thức võ công của Thiên Long Thần Kiếm, giết chết Thanh Long để trả thù cho cha. Tuy nhiên, cái giá mà Tử Vân phải trả chính là cái chết của Tiểu Thanh. Sau đó, Tử Vân đoạt lại được ngôi vị Bảo chủ, nhưng kỳ lạ thay khi chưởng môn Tứ Đại Phái lại mất tích một cách không nguyên do.

Thanh Kiếm Rồng

Sau đó, Tử Vân cùng các đệ tử Tứ Đại Phái và bạn thân của mình là Thượng Cung Thiếu Bạch liên thủ để điều tra nguyên nhân vụ việc, nhờ vậy mà Tử Vân quen và yêu một thiếu nữ xinh đẹp tên Nghiêm Thiên Kiều (Thích Mỹ Trân). Trớ trêu thay, cha của Thiên Kiều là Nghiêm Nhất Tiếu lại chính là hung thủ, điều này khiến cho Tử Vân rất phân vân nhưng sau khi biết Thiên Kiều vì đại nghĩa diệt thân, cùng với sự hy sinh của Thiếu Bạch nên Tử Vân quyết tâm vì dân trừ hại, cuối cùng cũng tiêu diệt được Nhất Tiếu. Tuy nhiên, sau trận chiến đó, thanh Thiên Long Thần Kiếm bị chém gãy và Thất Sát Thần Chủ sau khi biết được điều đó thì thừa cơ hội gây sóng gió trên giang hồ…