Tình Ông Cháu

Gia Đình Tôi (2005)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Trước khi trở thành một ngôi sao của điện ảnh Hoa ngữ, ít ai biết rằng Lưu Khải Uy từng trải qua nhiều năm đóng phim tại Hong Kong, từng có thời gian khá dài đầu quân cho TVB trước khi chuyển sang ATV rồi sang đại lục phát triển sự nghiệp, trong đó trước khi sang ATV nam diễn viên có một vai diễn rất đáng khen tại TVB trong bộ phim Tình Ông Cháu của giám chế Vương Tâm Ủy. Dàn diễn viên phim là sự kết hợp giữa những cái tên thế hệ cũ từng cống hiến rất nhiều cho điện ảnh HK bên cạnh những diễn viên trẻ tài năng của nhà đài như Chung Cảnh Huy, Hạ Bình, Dương Tư Kỳ, Lư Hải Bằng.

Tình Ông Cháu

Còn có tên gọi khác là Gia Đình Tôi, nội dung của phim xoay quanh gia đình họ Văn với ba thế hệ cùng chung sống trong một mái nhà, trong đó ông nội Văn Thái Lai (Chung Cảnh Huy) là một người uy nghiêm và đáng kính, tiếp theo là ông bố Văn Siêu Kiệt (Hạ Vũ), sau cũng là 3 cậu con trai gồm con cả Văn Dật Lãng (Lưu Khải Uy), con thứ Văn Dật Hy (Phương Lực Thân) và cậu út Văn Dật Thanh (Trần Vũ Sâm) với 3 tính cách trái ngược nhau. Mặc dù trong nhà thường xuyên xảy ra chuyện xào xáo do bất đồng quan điểm, nhưng 5 người đàn ông thuộc 3 thế hệ này vẫn sống vui vẻ bên nhau.

Tình Ông Cháu

Sau này, ông nội mắc bệnh Parkinson – một căn bệnh mãn tính về hệ thần kinh, làm cho các cơ bắp bị run và yếu, trong khi cậu cả và cậu hai lại cùng đem lòng yêu một cô gái tên là Mao Tư Đình (Dương Tư Kỳ). Lúc này, tình cảm của người trong nhà đứng trước nguy cơ rạn nứt. Liệu những người đàn ông trọng sĩ diện này có vượt qua được cái “tôi” của mình để cùng nhau hàn gắn lại gia đình.