Anh Hùng Đông Phương

Anh Hung Dong Phuong (1992)
Your rating: 0
10 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Là diễn viên quen mặt với nhiều khán giả mê phim TVB từ nhiều năm qua, Quan Lễ Kiệt được biết tới qua sự đa dạng trong diễn xuất, anh không chỉ đóng được vai diễn nội tâm, vai hài hước mà còn từng góp mặt trong ít phim hành động, võ thuật, dù đa phần gắn liền với vai phụ nhưng nam diễn viên cũng không ít lần được TVB giao cho vai nam chính và đều để lại được ít nhiều những dấu ấn trong lòng khán giả mà Anh Hùng Đông Phương là một trong số đó. Phim ra mắt vào năm 1992 với sự chỉ đạo của giám chế Vương Thiếu Kiệt, trong phim tài tử họ Quan đóng cặp cùng nữ chính xinh đẹp Lê Tư.

Anh Hùng Đông Phương

Nhân vật chính của phim là anh chàng Thành Thanh Phong (Quan Lễ Kiệt), đang là một bác sĩ, bên cạnh công việc chữa bệnh cứu người bằng kiến thức y học thì anh còn sử dụng võ công vốn được dấu giếm lâu năm của mình để trở thành một sát thủ đeo mặt nạn đen để ra ngoài cứu người khi gặp điều xấu, vì thế ngoài cái tên Thanh Phong thì anh có cái tên bí ẩn khác là Long Ảnh Hiệp. Để tìm kiếm tung tích của truyền nhân của mình là Truyền Gia Bảo (Lý Khắc Cần), Thanh Phong và trợ lý của anh trở về quê hương, tại đây các chú bác và hai người gặp nhau nhưng không biết nhau, Thanh Phong nhận ra rằng Gia Bảo vì được cha nuôi nuông chiều hết mức mà càng lớn càng hư đốn.

Anh Hùng Đông Phương

Sau khi du học trở về, nữ phóng viên Đổng Chỉ Quân (Lê Tư) nghe chuyện về Long Ảnh Hiệp thì hết sức ngưỡng mộ, từ đó cô nàng cải nam trang để điều tra danh tính của Long Ảnh Hiệp. Trong một lần gặp Gia Bảo, cô nhầm tưởng anh ta chính là anh hùng Đông Phương đeo mặt nạ mà cô đang tìm. Gia Bảo lợi dung sự ngưỡng mộ của Chỉ Quân đối với mình mà ra sức tấn công để chinh phục trái tim nàng, không lâu sau cả 2 trở thành một cặp hạnh phúc. Tuy nhiên, Chỉ Quân cũng phát hiện Gia Bảo thực tế không phải là Long Ảnh Hiệp. Gia Bảo sau đó đã tự tạo ra vụ bắt cóc của chính mình, anh ta buộc Long Ảnh Hiệp xuất hiện để cứu người, và tại thời điểm quan trọng, Chỉ Quân cuối cùng đã biết được bí mật của Thanh Phong.

Anh Hùng Đông Phương

Trong khi đó, người anh của Thanh Phong là Thành Lãng Nhật (Chu Giang) bỗng dưng trở thành một nhà từ thiện, tuy nhiên đằng sau những hoạt động từ thiện của hắn ta chính là lợi dụng để nhập lậu nguyên liệu thuốc súng sang Nhật Bản. Thanh Phong bắt đầu điều tra sự việc. Trong khi, sau nhiều ngày đeo chiếc mặt nạ rồng màu đen, cuối cùng danh tính thực sự của Thanh Phong cũng bị bại nộ, để rồi mạng sống của anh bị đe dọa trong một cuộc phục kích…