Cảnh Sát Mới Ra Trường

Học Cảnh Đi Tuần (2007)
Your rating: 0
5 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (30/30 Tập)

Mở màn cho hàng loạt những dự án khai thác đề tài cảnh sát nổi tiếng khắp châu Á của TVB, Cảnh Sát Mới Ra Trường 1984 như ăn sâu vào tiềm thức của không ít khán giả, đặc biệt đối với những ai là fan của phim TVB, để rồi nổi tiếp sự thành công đó là 2 phiên bản kế tiếp được phát hành năm 1985 và 1988, cho tới hơn 20 năm sau, một phiên bản mới với dàn diễn viên trẻ tài năng mới của TVB được lên sóng – Cảnh Sát Mới Ra Trường 2007, hay còn có tên gọi khác là Học Cảnh Đi Tuần.

Cảnh Sát Mới Ra Trường

Nội dung của phim xoay quanh 2 anh chàng Chung Lập Văn (Ngô Trác Hy) và Lý Bách Kiều (Trần Kiện Phong), sau khi kết thúc khóa huấn luyện gian khổ, cả 2 chính thức trở thành cảnh sát, lại được phần về cùng một tổ. Trong một lần hành động, bạn gái của Bách Kiều là Mã Ải Lâm (Tiết Khải Kỳ) bị chết oan, khiến cho tình bạn giữa Kiều và Văn bắt đầu rạn nứt. Viên cảnh sát trưởng mới nhậm chức Trương Cảnh Phong (Đào Đại Vũ) chính là nội gián được cài vào nhóm tội phạm đó, anh cũng có mặt tại hiện trường ngày hôm ấy và chính điều này đã khiến cho Kiều càng thêm ác cảm với cấp trên của mình.

Cảnh Sát Mới Ra Trường

Một mặt, Kiều luôn cố gắng theo các khóa đào tạo ngoài giờ để bổ sung kiến thức, mong sớm được thăng chức. Mặt khác, Kiều luôn chống đối cấp trên và Văn, khiến cho cuộc sống của anh thêm nhiều áp lực. Chung Lập Văn tuy đã có người yêu là Hà Hoa – đang du học tại Nhật, nhưng anh bỗng phát hiện mình có cảm tình với cô bạn đồng nghiệp Trương Niệm Ân (do Dung Tổ Nhi đóng). Trong khi đó, cô em họ Văn Tịnh (do Từ Tử San đóng) lại suốt ngày bám theo anh. Về phía Bách Kiều, anh dần có tình cảm với vợ cũ của Phong là Viên Tuệ Ni (do Quách Thiện Ni đóng). Nhưng, tình cảm giữa Cảnh Phong và Tuệ Ni vẫn chưa dứt khoát. Đối mặt với những xung đột trong tình bạn, tình yêu và sự nghiệp, hai chàng cảnh sát trẻ mới ra trường phải giải quyết như thế nào?