Chân Mệnh Thiên Tử

Chan Menh Thien Tu (1986)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Thập niên 80 chính là giai đoạn đánh dấu sự phát triển của dòng phim cổ trang của TVB trước khi nó bùng nổ vào thập niên 90 và được biết tới trên khắp châu Á, nhiều diễn viên cũng trở nên nổi tiếng qua những vai diễn cổ trang, trong đó phải kể đến những tạo hình cổ trang tuyệt vời của Lưu Đức Hoa, từng khiến không biết bao “chị em” phải mê mệt mà vai diễn Trương Lương trong Chân Mệnh Thiên Tử là một ví dụ tiêu biểu. Không chỉ vậy, vẻ đẹp của Lam Khiết Anh trong phim cũng khiến bao chàng trai say đắm, có thể nói cặp đôi diễn viên thực sự đẹp xuất sắc ở thời điểm đó.

Chân Mệnh Thiên Tử

Bối cảnh của Chân Mệnh Thiên Tử TVB được lấy vào thời khai quốc nhà Hán, sau khi Hán Cao Tổ qua đời, Lữ Hậu đứng lên cai quản triều chính, một tay che trời, thậm chí bà đã đã cấu kết tà ma ngoại đạo để dựng lên một ông vua bù nhìn với mục đích dễ bề điều khiển cũng như nắm trọn quyền hành. Nhiều quan thanh liêm rất muốn lật bà ta nhưng thế lực là không đủ cũng như rất e sợ sự tàn ác của bà.

Chân Mệnh Thiên Tử
Trong khi đó, một thần dân trung nghĩa tên Trương Lương, đã cùng với một nhóm những trung thần, cùng với sự giúp đỡ của Hà Hoa Tiên Tử đã tìm được đã tìm được Hán Văn Đế, sau đó cùng hợp sức để chống lại yêu tà chốn Hậu cung. Bạn thân của Hán Văn Đế là Quản Trung Nguyên vốn là người có huệ căn nên đã có cơ duyên học được phép tiên, từ đó góp phần quan trọng trong việc giúp Hán Văn Đế chống lại tà ma tạo nên một cuộc chiến long trời lở đất. Song song với những trận chiến là chuyện tình cảm trai gái, Quản Trung Nguyên và Hà Hoa Tiên Tử sau đó bị cuốn vào một đoạn tình duyên dang dở của số mệnh.