Công Chúa Giá Đáo

Cong Chua Gia Dao (2010)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (32/32 Tập)

Dựa vào thành công của bộ phim Cung Tâm Kế phát sóng năm 2009, TVB quyết định cùng giám chế Mai Tiểu Thanh thực hiện một dự án giữa nguyên dàn diễn viên cũ và sử dụng một kịch bản hoàn toàn mới, đó chính là Công Chúa Giá Đáo. Kết hợp giữa cổ trang, tâm lý và hài hước, phim thành công ngoài sự mong đợi, nó thậm chí còn nổi bật hơn cả Cung Tâm Kế của 2 năm về trước khi giành được nhiều giải lớn, trong đó có những giải trên khắp châu Á và đặc biệt tập cuối cùng của phim là tập phim TVB được đánh giá cao nhất từ 10 năm trở lại đây với 45 điểm bình chọn.

Công Chúa Giá Đáo

Đảm nhiệm vai nữ chính trong Công Chúa Giá Đáo vẫn là Xa Thi Mạn, lần này cô vào vai công chúa Chiêu Dương, người đang bị hoàng thượng sắp đặt để làm dâu hoàng tộc Thổ Phiên. Chiêu Dương vốn không muốn có cuộc hôn nhân này nên cô vội vã tìm kiếm đương kim phò mã cho chính mình. Bà chủ tiệm vàng Đinh Lai Hỉ (Quan Cúc Anh) từng là một người nổi tiếng giàu có trong thành nhưng tiệm vạng mà bà sở hữu lại đang gặp những khó khăn về tài chính, vì thế mà bà đã mạnh dạn đưa hai cậu con trai của mình là Kim Đa Lộc (Trần Hào) và Kim Đa Thọ (Huỳnh Hạo Nhiên) tiến cử với công chúa, nếu thông gia được với hoàng thượng, chắc chắn những khó khăn đó sẽ được giải quyết.

Công Chúa Giá Đáo
Kim Đa Lộc và Kim Đa Thọ là hai anh em ruột, và vì để cứu nguy gia đình, Đa Lộc đã chấp nhận đám cưới với tam công chúa. Thế nhưng, công chúa vốn là một người có tính cách tính cách kiêu căng, hống hách nên những khó khăn đầu tiên bắt đầu ập tới khi nàng yêu cầu nhà chồng phải cúi đầu chào mình theo đúng kiểu cách của hoàng gia. Thậm chí cả thái phu nhân nhà họ Kim (Lý Hương Cầm) cũng bị bắt buộc chấp hành điều luật ngang ngược đó. Một trong những nữ tì thân cận của công chúa là Tư Đồ Ngân Bình (Trần Pháp Lai) cũng là một cô gái ngỗ nghịch và không chịu cúi đầu đối với quan mai mối (Mã Quốc Minh).

Công Chúa Giá Đáo
Kim gia không thể chịu sự áp bức lớn đến như vậy mãi được, vì vậy mà họ đã quyết tâm đoàn kết để chống lại công chúa, thế nhưng không may là nô tì Ngô Tứ Đức (Chung Gia Hân) của Kim phủ lại là người về phe của Chiêu Dương. Trải qua nhiều mâu thuẫn và tranh cãi, mối quan hệ giữa công chúa và phò mã vốn khó có thể yên lành khi tính cách của 2 người là khác biệt quá lớn, họ không thể hòa giải và đã đưa chuyện của mình ra trước Hoàng gia để nhờ phân xử…