Danh Môn

Danh Mon (1988)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (27/27 Tập)

Trước khi có được sự nghiệp điện ảnh “vững chắc” tại Hong Kong trong những năm qua, Trương Triệu Huy là một trong những cái tên khá nổi bật tại TVB, anh nhiều lần được đóng vai chính và gắn bó với nhà đài trong một thời gian khá dài, trong số nhiều bộ phim để lại ấn tượng của anh tại nhà đài thì chúng ta phải kể đến Danh Môn của giám chế Vương Thiên Lâm, đây là một bộ phim không chỉ hay về cốt truyện mà còn rất xuất sắc về mặt diễn xuất.

Danh Môn

Bối cảnh của Danh Môn TVB được lấy vào những năm 1930, lúc này cách mạng bùng nổ, nhà họ Đoạn trở thành gia đình quân phiệt danh vọng và giàu có. Con trai lớn Đoạn Ngọc Đỉnh (Trương Triệu Huy) sinh trưởng trong môi trường phong kiến, lễ giáo. Trớ trêu thay, anh lại đem lòng yêu cô gái lầu xanh Hoắc Hồng Tiêu (Tạ Ninh). Thân phận khác biệt khiến cho mối tình của Đĩnh và Tiêu không có kết cục tốt đẹp. Sau khi chia tay, Đĩnh cũng tìm được mối lương duyên mới của mình là cô giáo Hàn Thương (Lê Mỹ Nhàn). Nhưng một lần nữa, họ gặp trắc trở khi mà cha của Đĩnh là Đoạn Nhất Hổ (Nhạc Hoa) ra sức phản đối mối tình này.

Danh Môn
Trong lúc này, Đĩnh tình cờ quen biết với một chiến sĩ cách mạng tên Tạ Thiên Sinh (Lâm Tuấn Hiền). Hai người dù mới gặp nhưng lại tưởng chừng như đã biết nhau từ lâu, rất đồng cảm với nhau và xem nhau như bạn tâm giao. Sóng gió bắt đầu khi Đĩnh phát hiện thân phận thật của mình. Hóa ra, Đĩnh và Sinh lại chính là anh em song sinh vốn thất lạc từ nhỏ. Họ đều là con của một vị cha xứ chứ không phải là con ruột của Nhất Hổ. Sự thật này đẩy Đĩnh vào tình huống khó xử khi mà anh hoặc là phản bội Sinh để thừa kế sự nghiệp của cha nuôi, hoặc là đứng cùng chiến tuyến với em trai để rồi phải chống lại chính gia đình đã nuôi dưỡng mình lên người…