Đôi Đũa Lệch

Doi Dua Lech (2002)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Là một trong những bộ phim để đời nhất của nam diễn viên Quách Tấn An, Đôi Đũa Lệch đánh dấu sự kết hợp tuyệt vời giữa bộ đôi Quách Tấn An – Tuyên Huyên. Nếu như nam diễn viên họ Quách gia nhập TVB sớm hơn, đóng vai chính nhiều hơn nhưng tên tuổi chỉ thực sự vụt sáng sau thành công của vai Thường Vượng thì Tuyên Huyên vốn là một trong ngũ đại hoa đán của nhà đài vào cuối thập niên 90 cũng như quá nổi tiếng sau bộ phim Huynh Đệ Song Hành phát sóng vào năm 1997.

Đôi Đũa Lệch

Trong phim Đôi Đũa Lệch, Quách Tấn An vào vai anh chàng Thường Vượng, sống trong một gia đình giàu có nhưng lại rất ngốc ngếch, bù lại được cái tính tình thật thà, dễ tin người. Trong khi đó, Thể Phụng và Thể Điệp là 2 chị em cùng cha khác mẹ, 2 người sống hoà thuận và yêu thương nhau. Trong một dịp tình cờ, Thể Phụng giúp đỡ tên ngốc Thường Vượng nên Vượng nhanh chóng có cảm tình với cô. Thể Điệp yêu Bao Kế Tông, là con trai của một đại phú hào tên Bao Khánh Phong. Thật ra Thường Vượng mới là con trai ruột của Bao Khánh Phong bởi năm xưa do hiểu lầm mẹ của Thường Vượng là Lý Tú Quyên không chung thủy nên Bao Khánh Phong đã đuổi bà ra khỏi nhà khi đang mang thai của ông ta. Sau này, do không có con nối dõi tông đường nên Bao Khánh Phong đã nhờ Bao Đại Phú đi tìm hai mẹ con về. Thế nhưng, tên Bao Đại Phú độc ác đã lập mưu, hãm hại hai mẹ con Thường Vượng, kết quả là mẹ chết, con may mắn được cứu sống nhưng trở nên ngốc nghếch và khờ khạo.

Đôi Đũa Lệch
Sau đó, Bao Đại Phú tìm Bao Kế Tông để giả dạng thay thế vào vị trí của Thường Vượng. Kế Tông cũng không hề hay biết gì bởi từ nhỏ anh đã mồ côi và vẫn cứ tưởng rằng mình là con ruột của Bao Khánh Phong, anh là một người tốt và rất yêu Thể Phụng. Bao Kế Tông sau đó cho người đến cầu hôn Thể Phụng. Còn về phần Thể Điệp thì do có giao ước từ trước nên cô phải lấy Thường Vượng….