Kim Ngọc Mãn Đường

Kim Ngoc Man Duong (1999)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (40/40 Tập)

Khai thác đề tài nấu ăn, Kim Ngọc Mãn Đường là bộ phim kinh điển của TVB được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1999, giám chế Trang Vỹ Kiện đã cực thành công khi kết hợp giữa nấu nướng, tình yêu, âm mưu thù hận và những câu chuyện gần gũi trong cuộc sống… tất cả được thể hiện một cách sống động qua diễn xuất của dàn diễn viên chất lượng của nhà đài.

Kim Ngọc Mãn Đường

Không biết nấu nướng, nhưng nhờ tài nêm nếm thức ăn thần sầu, Nội dung của phim xoay quanh anh chàng Đới Đông Quan (Âu Dương Chấn Hoa), một người có khả năng nêm nếm thức ăn đã đạt tới mức thần sầu, vì thế mà dù không biết nấu nướng thì tửu lầu của anh vẫn thu hút được cả vạn vị khách lui tới. Trong lần mở cuộc thi tuyển đầu bếp để sáng chế món mới cho tửu lầu, Đông Quan chọn được Thân Tiểu Tiểu (Trần Diệu Anh). Nữ đầu bếp này có sở trường nấu các món cay Tứ Xuyên, lại kết hợp với chiếc “lưỡi vàng” của Đông Quan, tựa như hổ thêm cánh. Tuy nhiên, mục đích tiếp cận Đông Quan của Tiểu Tiểu chính là để trả thù cho cha, sau khi mưu kế được thành công, Đông Quan phải gánh tội khi quân, tí nữa thì bị xử tử. May thay, sự việc kịp thời được làm sáng tỏ, lúc này Tiểu Tiểu mới biết mình hiểu lầm Đông Quan, ra sức xin lỗi, cũng từ đây mà họ thành đôi bạn thân, rồi dần phát triển lên tình yêu, cùng làm lên món “Phu thê bái phiến”. Món ăn được vua Càn Long (Giang Hoa) rất mực yêu thích, thậm chí còn đưa vào Ngự Thiện Phòng.

Kim Ngọc Mãn Đường
Trong khi đó, bạn thân của Đông Quan là Mẫn Lương (Quách Tấn An) lại có cuộc hôn nhân không suôn sẻ. Dù được vợ hiền Thúy Hoa (Lương Nghệ Linh) hết lòng chăm sóc, yêu chiều, nhưng anh chàng vẫn thay lòng đổi dạ sau khi công danh thành đạt. Mặc kệ người vợ tào khang, Lương trở lại vòng tay của Thiến Dung (Trương Tuệ Nghi), vốn là tình cũ của anh.  Tình cảm Tiểu – Quan đang mặn nồng, bỗng xảy ra sự cố. Trong lúc say rượu, Càn Long vô tình làm cho Tâm Như (Trần Tùng Linh) có mang. Bị thái hậu phản đối kịch liệt, Càn Long đành ép Đông Quan cưới Tâm Như, làm vợ chồng trên danh nghĩa. Tiểu Tiểu không biết nội tình, cho rằng Đông Quan đã phản bội mình, nên kiện cáo lên công đường, gây ra cuộc tranh chấp nảy lửa chưa từng có…