Mười Anh Em

Muoi Anh Em (2007)
Your rating: 10
8.4 10 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Dễ thương, hài hước nhưng cũng không kém phần cảm động, Mười Anh Em của giám chế Trần Huệ Nghiên đã mang đến cho người xem những khoảnh khắc thực sự tuyệt vời, và sự kết hợp của cặp vợ chồng đẹp nhất TVB Lâm Văn Long – Quách Khả Doanh đã góp phần quan trọng trong việc làm nên thành công cho tác phẩm. Nhân vật chính của Mười Anh Em là anh chàng Trần Đại Hà (Lâm Văn Long), vốn có xuất thân nghèo khó, từ nhỏ tới lớn có không ít bữa phải chịu đói, anh có tính tình tốt bụng thật thà. Anh yêu đơn phương một cô gái xinh đẹp cùng thôn tên là Xảo Nhi (Quách Khả Doanh), 2 người có hoàn cảnh gia đình hoàn toàn trái ngược nhau nên Xảo Nhi trước nay cũng không để ý tới anh. Tuy nhiên, mặc cho cô không để ý thì anh vẫn luôn giành tình cảm cho cô.

Mười Anh Em

Vào một ngày kỳ lạ, 10 viên đá Tiểu tinh thạch từ trên trời rơi xuống, đúng lúc Xảo Nhi vô tình nuốt phải chúng, điều kỳ lạ đã đến khi không lâu sau nàng hạ sinh tới 10 đứa bé. Cha của Xảo Nhi vì cảm thấy xấu hổ nên đuổi cô ra khỏi nhà. Sợ dân làng dị nghị nên Đại Hà đã đứng ra nhận trách nhiệm về mình. Nhưng kỳ lạ là chỉ trong một đêm mười đứa trẻ sơ sinh bổng nhiên lớn lên thành những thiếu niên, làm cho Đại Hà và Xảo Nhi bỏ chạy vì sợ. Trong khi đó, những đứa trẻ đều rất nghịch ngợm, chúng chạy loanh quanh chọc phá và quyết định đi tìm “cha mẹ” của chúng.

Mười Anh Em

Bởi không có ai chăm sóc nên trong một lần đi chơi, 2 trong số 10 đứa trẻ đã bị lạc mất, trong khi 8 đứa còn lại bị dân làng xét xử vi nghi ngờ làm nhiều chuyện ác. Đại Hà và Xảo Nhi đã đứng lên bảo vệ 8 đứa trẻ, đem chúng đi tới một nơi xa xôi để sinh sống. Ở nơi đây, có một Đại Soái tàn ác đang trị vì, hắn ta bắt dân nộp thuế rất cao, vì thế mà Đại Hà và Xảo Nhi phải vất vả lắm mới có thể đóng đủ thuế, bù lại 8 đứa trẻ rất hiếu thảo nên luôn làm cho cặp vợ chồng Đại Hà và Xảo Nhi rất vui. Về phần 2 đứa bị lạc, chúng vô tình trở thành con của đại soái, mãi sau mới phát hiện ra thân thế thật của mình, nhưng vì mù quáng trước bạc vàng, chúng đã phản bội lại cha mẹ và các anh em….