Mỹ Vị Thiên Vương

My Vi Thien Vuong (1997)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (29/29 Tập)

Là “cặp đôi vàng” của TVB trong thập niên 90 thế kỷ trước, chị cả Quan Vịnh Hà và cây hài Âu Dương Chấn Hoa mang đến cho khán giả rất nhiều những bộ phim kinh điển, từ cổ trang, hình sự, hành động cho tới nấu ăn và tác phẩm đặc biệt nhất của 2 người phải kể tới Mỹ Vị Thiên Vương được ra mắt vào năm 1997, đây cũng là phim tạo nên một cặp đôi vàng khác của nhà đài là Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên. Tạo hình đầy khác lạ của Âu Dương Chấn Hoa cũng đủ để gây cười, bên cạnh diễn xuất cực đỉnh của dàn diễn viên, tất cả mang đến một trong những tựa phim hài đáng xem nhất từ trước tới này của TVB.

Mỹ Vị Thiên Vương

Nội dung của phim Mỹ Vị Thiên Vương xoay quanh anh chàng Điền Vị Cát (Âu Dương Chấn Hoa), vốn là đệ tử của Tần Vạn Thạch (Tần Bái), một người có tính cách tự kiêu tự đại, đã thách đấu với chính sư phụ và khiến ông ta rất tức giận. Đề thi hôm đó là chế biến món tôm và Vị Vương được chọn làm giám khảo chấm thi. Tuy nhiên,Vị Cát vô tình hắt xì trong lúc thi làm tiêu bay sang món ăn của Vạn Thạch nên khiến ông thua cuộc. Vạn Thạch vì sốc mà đã bỏ đi, từ đó ông cũng không về nữa. Sự việc này đã khiến Vị Cát hết sức ân hận và cũng mất tích từ đó, trước khi đi chỉ để lại 1 dấu giầy. Vợ con của vạn Thạch là Thang Viên Viên (Thẩm Điện Hà) và Tần Tố Tố (Quan Vịnh Hà) cũng vì đó mà quyết tâm tìm Vị Cát để trả thù. Nhiều năm sau, Vị Cát cùng đệ tử là Lâm Tiểu Đinh (Đặng Nhất Quân) đến làm đầu bếp ở quán của Tố Tố với mục đích là để trả lại món nợ năm xưa. Mặc dù lúc đầu Tố Tố rất ghét Vị Cát nhưng sau đó đã theo Vị Cát học làm nấu ăn và lâu dần họ nảy sinh tình cảm.

Mỹ Vị Thiên Vương
Trong khi đó, đối diện quán ăn của Tố Tố là nhà hàng do Kiều Bách Cao (Cổ Thiên Lạc) làm đầu bếp. Bách Cao xem trọng tài năng của Vị Cát nên nhiều lần thách đấu. Nhờ vào sự giúp đỡ của trưởng môn nhân mỹ thuật – phóng viên tạp chí ẩm thực Hạ Tân Tân (Trương Khả Di), cuối cùng Bách Cao cũng có dịp so tài với Vị Cát, và anh đã thua tâm phục khẩu phục. Bách Cao thuở nhỏ bị bỏ rơi, từ đó anh bị đớ lưỡi, mặc dù vậy chuyện đó cũng không làm anh mặc cảm cho đến khi bạn gái Du Gia Gia (Dương Thiên Hoa) của anh bỏ đi, tuy nhiên cũng vì thế mà anh có cảm tình với Tân Tân..