Quan Thế Âm

Công Chúa Diệu Thiện (1985)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (17/17 Tập)

Hẳn nhiều khán giả Việt không xa lạ gì với nhân vật Quan Thế Âm Bồ Tát trong bộ phim kinh điển Tây Du Ký phát sóng lần đầu tiên vào năm 1986, tuy nhiên nhân vật này lại được khán giả Hong Kong biết đến từ trước khi Tây Du Ký lên sóng khi mà bộ Quan Thế Âm của TVB ra mắt năm 1985 với sự chỉ đạo sản xuất của giám chế Lương Gia Thụ. Phim được đánh giá cao khi đảm nhiệm vai nữ chính của phim là nữ diễn viên ngôi sao của đài thời điểm này – Triệu Nhã Chi, bên cạnh là dàn diễn viên thực lực, đặc biệt đây chính là dự án đưa tên tuổi của Nhậm Đạt Hoa gần hơn với khán giả.

Quan Thế Âm

Nội dung của phim Quan Thế Âm bắt đầu từ vị vua tàn bạo của nước Hưng Lâm tên Diệu Trang Vương, những việc làm của ông đã làm giận thần phật, đó là nguyên nhân khiến ông ta không có con trai, chỉ có ba người con gái. Con gái lớn Diệu Tâm và con gái thứ hai là Diệu Nguyên đều có tính tình ích kỷ ghen tị, chỉ có con gái thứ ba là Diệu Thiện hội tụ mọi điều tốt từ thông minh sắc xảo, yêu nước chuộng dân, lại là người có huệ căn, tôn sùng phật đạo, không tham danh lợi, cũng chính vì vậy mà xung đột với Diệu Trang Vương nên rời khỏi cung đình hướng theo cửa phật.

Quan Thế Âm

Trong khi đó, chàng trai trẻ Văn Thiên Lãng là con cháu của trung hiền, luôn ôm mối hận giết cha ngày ngày muốn giết Diệu Trang Vương, một ngày nọ anh tình cờ quen được Diệu Thiện, nhanh chóng tỏ lòng yêu nhưng tiếc rằng Diệu Thiện một lòng hướng về cửa phật, từ chối mối tình này. Lúc này, quyền hành của nước Hưng Lâm đều lọt vào tay quốc sư làm cho dân chúng khổ sở, vì để cứu thiên hạ mà Diệu Thiện không ngại gian nan lên trời cầu xin Dương Chi Bạch Ngọc Bình. Mặt khác quốc sư cùng với Diệt Thế Ma Tôn tìm đủ cách ngăn cản…