Sinh Tử Có Nhau

Hào Tình TVB (1988)
Your rating: 5
7.4 7 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: 18/18 Tập

Thập niên 80 thế kỷ trước đánh dấu sự vươn lên vượt bậc của TVB với những bộ phim khai thác nhiều đề tài khác nhau, từ cổ trang, tâm lý tình cảm cho tới hành động hình sự, tuy nhiên nổi bật phải kể tới những dự án liên quan đến giới xã hội đen vốn là “đặc sản” của điện ảnh HK thời bấy giờ mà Sinh Tử Có Nhau ra mắt năm 1988 là một ví dụ tiêu biểu. Hai vai quan trọng nhất trong phim được giao cho 2 cái tên nổi bật của TVB lúc ấy là Lâm Tuấn Hiền và Lữ Lương Vỹ, trong khi chỉ đạo phim là giám chế tài ba Lưu Gia Hào.

Sinh Tử Có Nhau

Bối cảnh của phim Sinh Tử Có Nhau được lấy vào những năm 1930 tại Hương Cảng. Nội dung phim xoay quanh 2 anh chàng Dung Ất Sanh (Lữ Lương Vỹ) và Cao Hán (Lâm Tuấn Hiền), 2 người là bạn bè thân thiết cùng lớn lên với nhau trong bang hội, tình như anh em ruột thịt, sống chết có nhau. Duyên phận đến, Hán quen biết và dành hết tình yêu của mình cho cô Châu Ảnh (Tăng Hoa Thiên), từ đó anh quy ẩn giang hồ sống cuộc sống bình đạm với người mình yêu.

Sinh Tử Có Nhau

Về phần Sanh, anh đám cưới với một cô gái xinh đẹp tên Phương Dĩnh Xuyên (Lưu Gia Linh), giống người anh em của mình thì anh cũng định rút lui giang hồ, tuy nhiên muốn được sống yên ổn cũng không dễ dàng gì khi bọn anh chị có thế lực cưỡng ép không cho anh rút chân khỏi giang hồ. Cùng vì thế mà Hán đành tái xuất giang hồ giúp Sanh cùng nhau chống lại những tay “anh chị” cực kỳ tàn ác và nguy hiểm…