Tái Chiến Minh Thiên

Tai Chien Minh Thien (2014)
Your rating: 0
10 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Khai thác đề tài về những con người trong nhà tù, Tái Chiến Minh Thiên mang đến cho khán giả một bức tranh hết sức chân thực thông qua việc quay phim trực tiếp tại nhà tù cùng sự chắp bút tài tình đến từ những nhà biên kịch danh tiếng của TVB. Nội dung của phim xoay quanh Văn Thượng Thăng (Ngô Khải Hoa), vốn là sĩ quan cao cấp đang làm việc tại nhà tù Xích Trụ. Hàng ngày, anh theo dõi sinh hoạt của các tù nhân, chạm mặt với đủ loại tội phạm nguy hiểm nên tính cách của Thăng có phần lạnh lùng, cảnh giác. Trái với Thăng, cấp dưới Kiều Chính Kiều (Vương Hạo Tín) lại có phong cách khá tùy tiện, giao tiếp thân mật với tù nhân, nhiều lần vi phạm quy tắc khiến Thăng rất bất mãn. Thậm chí, Kiều còn nảy sinh tình cảm với tù nhân nữ, tên là Đinh Hảo Hảo (Hà Siêu Nghi).

Tái Chiến Minh Thiên

Từ nhỏ, Hảo đã sống trong hoàn cảnh bất hạnh, chưa từng gặp được người tốt. Cho nên, khi đối mặt với tình cảm của Kiều, Hảo cảm thấy rất tự ti và nghi ngại. Không chỉ tù nhân như Hảo, ngay cả một sĩ quan “mặt sắt” như Thăng cũng có chút e sợ với tình yêu. Đồng nghiệp của Thăng – Diêu Ái Gia (Từ Tử San), nhỏ hơn anh ta nhiều tuổi. Từ lúc quen Thăng và làm công việc trừng giáo, Gia mới tìm thấy được ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Vì vậy, cô đã mạnh dạn tỏ tình với Thăng nhiều lần. Nhưng, Thăng lúc nào cũng né tránh, xa cách.Thực chất, Thăng vẫn chưa thể vượt qua nỗi đau đổ vỡ hôn nhân. Chỉ có bạn thân Ông Vỹ Tấn (Huỳnh Đức Bân) mới hiểu rõ tâm sự này.

Tái Chiến Minh Thiên

Vợ cũ của Thăng là Diệp Nhã Lôi (Lương Tranh), chính là tri kỷ của Tấn, thường xuyên giúp đỡ Tấn vượt qua khúc mắc với gia đình. Hai người họ cùng với Trì Xuân Quang (Chu Thiên Tuyết) tạo nên mối tình tay ba nhiều ân nghĩa, khó chọn lựa. Những sĩ quan với những tính cách khác nhau nhưng cùng chung chí hướng, quyết giữ gìn sự yên bình của trại giam. Tuy nhiên, bọn phạm nhân đang ấp ủ một kế hoạch lớn, gây nguy hiểm tính mạng đến Thăng cùng các đồng sự…