Thái Bình Thiên Quốc

Thai Binh Thien Quoc (1988)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (45/45 Tập)

Là bộ phim khai thác đề tài chiến quốc được đầu tư khủng nhất của TVB từ trước tới nay, Thái Bình Thiên Quốc quy tụ dàn sao đình đám bậc nhất của nhà đài ở thời điểm ra mắt phim năm 1988 như Lữ Lương Vỹ, Trần Mẫn Nhi, Huỳnh Nhật Hoa, Mao Thuấn Quân. Nội dung phim xoay quanh Hồng Tú Toàn (Lữ Lương Vỹ), người luôn tin rằng mình được Thượng đế ủy nhiệm để thành lập hội Thượng đế. Lúc này, triều đại nhà Thanh đang rất thối nát, vợ của Tú Toàn bị lính nhà Thanh giết, nên anh ta quyết tâm ra quân khởi nghĩa. Là người có khí chất lại có bản lĩnh, Tú Toàn nhanh chóng nhận được sự mến mộ của nhiều người xung quanh, để rồi lần lượt những Dương Tú Thanh, Tiêu Triều Quý, Thạch Đạt Khai, Tần Nhật Cương, Lý Tú Thành, Hàn Bảo Anh … gia nhập vào đội của Tú Toàn, sau lập ra Thái Bình Thiên Quốc.

Thái Bình Thiên Quốc

Thái Bình Thiên Quốc được biết tới giống như một nhà nước độc lập với quyền tự trị bởi chính những thành viên trong đó, điều này đã khiến cho nhà Thanh đứng ngồi không yên, gây chấn động khắp gần xa. Sau khi gây dựng được một đất nước hùng mạnh cùng nhiều tướng giỏi, Hồng Tú Toàn gả em gái Tuyên Kiều cho một người có tài có đức tên là Tiêu Triều Quý (Lưu Thanh Vân), nhưng cũng từ đó mà khiến Dương Tú Thanh (Huỳnh Nhật Hoa) ôm hận trong lòng, hắn ta vì thế mà y âm thầm tìm cách để hại Toàn, dần dần hắn chính thức đứng lên để tranh giành quyền lực, kích động để Phó Thiện Tường làm loạn triều chính.

Thái Bình Thiên Quốc

Tưởng chừng như “Thiên Quốc” sẽ “Thái Bình” mãi mãi nhưng rồi liên tiếp những biến cố đã xảy ra sau đó, trong đó phải kể tới việc Hồng Tú Toàn say mê Diệp Cầm, đây là nguyên nhân chính khiến anh ta bỏ bê việc nước. Trong khi đó, Diệp Cầm lại là người muốn chiếm quyền đoạt vị, ả chờ đợi cơ hội chín muồi để sát hại những người không cùng phe cánh nhằm độc chiếm triều cương. Đến lúc này Tú Toàn mới tỉnh ngộ và ra sức để dẹp bọn phản thần, nhưng liệu rằng nó đã quá muộn khi quân đội nhà Thanh cũng ập tới một cách dồn dập…