Thập Tứ Nữ Anh Hào

Dương Môn Nữ Tướng (1981)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (30/30 Tập)

Ra mắt khán giả vào năm 1981 với tổng thời lượng 30 tập, Thập Tứ Nữ Anh Hào chính là phiên bản truyền hình đầu tiên khai thác về Dương Môn Nữ Tướng, vốn được khán giả yêu thích trong suốt nhiều năm qua, trong khi đây cũng là bản được đánh giá là kinh điển nhất dù có hạn chế về cảnh quay, những cảnh võ thuật, bù lại diễn xuất và kịch bản phim là cực xuất sắc. Bối cảnh của Thập Tứ Nữ Anh Hào lấy vào thế kỷ thứ 10 thuộc Triều đại Bắc Tống, thời điểm mà hiểm họa chiến tranh đang đe dọa lên mức đỉnh điểm, cũng là lúc nước nhà cần lắm những nhân tài anh dũng bảo vệ tổ quốc. Lúc này, anh hùng Dương Tôn Bảo, vốn là hậu nhân đời thứ 3 của Dương Gia Tướng, nhận lệnh xuất chinh Tây Hạ. Để tìm hiểu rõ tình hình của địch, anh đã liều lĩnh thám trận địa cốc Hồ Lô của địch, không may bị địch phát hiện và hi sinh, Dương phủ trong kinh thành một bầu không khí tang thương.

Thập Tứ Nữ Anh Hào

Trong đó, tổ mẫu của Tông Bảo là Xà Thái Quân và vợ Tông Bảo là Mộc Quế Anh (Uông Minh Toàn), sau khi biết tin tử thì đau khổ muốn chết. Quế Anh tìm đến cốc Hồ Lô, liều mình tìm cách cướp thi hài của chồng mang về thì bị quân Tây Hạ phát hiện, nhưng tứ thái tử của Tây Hạ (Thạch Tú) vì thích nhan sắc của Quế Anh mà đã mở đường cho Quế Anh thoát khỏi hiểm nguy. Không những thế, con của Quế Anh là Dương Vận Quảng (Phùng Bửu Bửu) cũng bị bắt sống trong trận này, may được công chúa của Tây Hạ (Dương Ban Ban) vì yêu mà ra tay cứu giúp, giữ được tính mạng.

Thập Tứ Nữ Anh Hào

Trong khi đó, Quế Anh vì lo lắng cho con mà chủ động xin Tứ Thái Tử cứu giúp, nhờ đó mà thoát nạn. Lúc đại quân của Tây Hạ xâm chiếm Trung Nguyên, nước Tống vì không có tướng giỏi nên đã bại trận liên miên. Tống Nhân Tông vì nghe theo lời xúi dại của gian thần mà đích thân dẫn theo quần thần tới biên giới để nghị hòa, nửa đường bị phục kích, quân Tây Hạ bao vây bốn phía không có đường trốn chạy, tình thế hết sức nguy nan.