Chiêu Thức Võ Thuật

Tuyệt Thế Vũ Khí (2005)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Xuất thân là một cảnh sát, Mã Đức Chung thực sự rất hợp vai khi tham gia vào phim hình sự, anh luôn thể hiện rất tốt những cảnh hành động, chính vì thế với những dự án cổ trang võ thuật, nam diễn viên họ Mã có thể xuất sắc hoàn thành vai diễn, Chiêu Thức Võ Thuật là một trong số đó. Bối cảnh phim được lấy vào cuối thời Bắc Tống, lúc này thừa tướng Thái Kinh lộng hành triều chính, cấu kết ngoại bang hãm hại gia tộc trung thần Hô Hiền Táng, khiến cho 80 mạng người chết oan với tội danh phản quốc. Gia tộc họ Hô lúc này chỉ còn duy nhất một người sống sót, đó là một đứa trẻ sơ sinh tên Hô Hiền Minh Phụng. Minh Phụng đã được Gia Cát Chính Ngã cứu sống, tuy nhiên sau đó bé đã bị thất lạc. 20 năm sau, Gia Cát Chính Ngã hạ sơn, phục vụ triều đình với mục đích đi tìm tung tích của Hô Hiền Minh Phụng, ngoài ra ông còn muốn vạch trần tội ác của Thái Kinh để minh oan cho gia tộc Hô Hiền.

Chiêu Thức Võ Thuật

Tại kinh thành, Gia Cát Chính Ngã đã gặp lại các huynh đệ đồng môn của minh là Thiên Y cư sỹ và sư đệ Nguyên Thập Tam Hạn. Nếu như Thiên Y là người có tính tình hiền lành, nhân hậu với sở trường giỏi nhất là “kỳ môn độn pháp”, thì Tam Hạn lại sở hữu tính tình nóng nảy, luôn có tham vọng trở thành đệ nhất cao thủ võ lâm với chiêu thức “thương tâm tiểu tiễn” danh tiếng giang hồ. Mặc dù ngày đêm cố gắng tập luyện nhưng từ trước tới nay Nguyên vẫn không thể vượt qua võ công của Gia Cát nên lần này anh tìm tới Gia Cát không ngoài mục đích tỷ thí võ công.

Chiêu Thức Võ Thuật

Để lấy lòng sư đệ lại vừa không gây mất hòa khí anh em, Gia Cát đã chủ động nhường Nguyên trong cuộc tỷ thí, chính điều này đã khiến Nguyên ngỡ rằng mình là thiên hạ vô địch. Sau đó, Nguyên cùng Thiên Y theo giúp đỡ Gia Cát trên chốn quan trường một cách vui vẻ. Tuy nhiên, Thừa tướng Thái Kinh đã nhìn thấu được tâm địa hẹp hòi bên trong con người Nguyên Thập Tam Hạn, từ đó ông ta lợi dụng lòng đố kỵ của y đối với Gia Cát, khiến cho nội bộ xảy ra nhiều mâu thuẫn, tình huynh đệ phải tương tàn…