Lực Lượng Chống Lừa Đảo

Luc Luong Chong Lua Dao (1997)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (15/15 Tập)

Thập niên 90 chính là giai đoạn phát triển thịnh vượng nhất của đài TVB Hong Kong, không chỉ những bộ phim cổ trang chuyển thể trở thành hiện tượng mà thể loại phim hình sự hành động cũng rất được yêu thích, hàng loạt những tác phẩm được ra mắt trong một thời gian ngắn, một năm thậm chí có cả chục phim hình sự mà vẫn lôi cuốn được người xem, trong đó năm 1997 bên cạnh khai thác Đội Bảo Vệ Nhân Chứng thì TVB còn có Lực Lượng Chống Lừa Đảo, cả 2 đều xuất sắc với sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng.

Lực Lượng Chống Lừa Đảo

Đảm nhiệm vai nam chính trong Lực Lượng Chống Lừa Đảo là cái tên quen thuộc – Âu Dương Chấn Hoa, anh không chỉ có duyên với những vai hài hước mà đóng cảnh sát cũng rất hợp, lần này anh vào vai chàng cảnh sát trẻ tuổi Thành Quốc Đống, từng là người của tổ trọng án CID, nhưng vì mắc sai lầm nên bị điều qua làm cảnh sát ở bộ phận kém quan trọng hơn, đó là tổ chống lừa đảo. Bởi bất mãn mà Đống thường xích mích với cấp trên mới của mình là Giang Nhất Cúc (Cổ Cự Cơ). Khi hay tin trưởng phòng cảnh sát tên Hào, người mà anh từng kính nể, bị bọn lừa đảo gài bẫy khiến mắt nợ số tiền khổng lồ, không đủ khả năng chi trả nên nghĩ quẩn tự tử, lúc này Đống thề sẽ trả thù cho Hào và cũng từ đó mà anh không còn thái độ chống đối với Cúc như trước đây. Kể từ đó, anh tích cực hơn trong công việc phá án cũng như ra sức cùng tổ trưởng Cúc đẩy mạnh công tác chống lừa đảo. Cùng thời điểm này, Đống yêu thầm cô nhân viên mới trong tổ tên là Ôn Gia Bảo.

Lực Lượng Chống Lừa Đảo
Trong khi đó, bề ngoài Cúc có vẻ vô tư lự, nhưng thật ra trong mỗi lần hành động anh luôn có một kế hoạch tỉ mỉ và rõ ràng. Cúc rành rẽ từng đường đi, nước bước cũng như các thủ đoạn của chúng. Mặc dù đã là tổ trưởng của tổ chống lừa đảo rất lâu năm, nhưng Cúc vẫn chỉ mang hàm trung úy, bạn gái của anh là Trần Duy Thâm thì thường thúc ép anh học tiếng Anh để có cơ hội tiến thân nhưng Cúc thì chỉ than thân trách phận mà thôi. Trở lại vụ án, cái chết tức tưởi và đầy bí ẩn của Hào đã khiến cho Cúc cảm thấy vô cùng bứt rứt, anh quyết tâm điều tra để tìm ra manh mối sự việc. Đối tượng mà họ tập trung theo dõi là Lục Thiên Vinh, thế nhưng hắn ta luôn tỏ ra hết sức quỷ quyệt, đánh lạc hướng điều tra của đội chống lừa đảo. Thêm 1 bất ngờ khác nữa khi Lục Thiên Vinh lại chính là bạn cũ của Giang Nghiêu Khôn, ba của Cúc…