Mẹ Vợ Thần Thánh

Me Vo Than Thanh (2007)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Vui nhộn hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa, Mẹ Vợ Thần Thánh chính là một trong những bộ phim tâm lý hài đáng xem nhất của TVB trong năm 2007, trong đó phải kể đến những màn hòa tấu “không thể chất lượng hơn” của 2 diễn viên thế hệ cũ của nhà đài là Tiết Gia Yến và Nguyên Hoa. Được cầm trịch bởi giám chế Huỳnh Vỹ Thanh, phim có pha thêm một chút giả tưởng khi lấy bối cảnh tồn tại tiên giới, Mẹ Vợ Thần Thánh cũng là thử thách lớn cho nữ diễn viên Chung Gia Hân – người vừa thành công với vai diễn trong Bằng Chứng Thép phần 1.

Mẹ Vợ Thần Thánh

Mẹ Vợ Thần Thánh còn có tên gọi khác là Duyên Tình Tiên Phàm, Chung Gia Hân vào vai Bách Hoa tiên nữ Tử Vi, dù nàng ta được sống trong tiên cảnh với sự trường sinh bất tử nhưng vẫn không cảm thấy hạnh phúc, vì thế mà cô muốn được một lần trải nghiệm tình yêu chốn nhân gian rồi quyết định lẻn trốn xuống phàm trần. Tại đây, Tử Vi gặp Đinh Thìn (Lương Vinh Trung) – một kẻ chuyên nghề lừa đảo để kiếm cơm. Là người thơ ngây, trong sáng, Tử Vi hết lần này đến lần khác bị Thìn lừa lọc, nhưng vẫn dính lấy anh ta, gây ra bao điều phiền phức dở khóc dở cười. Phát hiện con gái yêu mất tích, Cung chủ Bách Hoa Cung Lỗ Hoa (Tiết Gia Yến) sau khi nỗ lực tìm kiếm thì cũng biết hết mọi chuyện. Bà ra sức ngăn cản Tử Vi động lòng phàm vì cho rằng tình duyên giữa tiên và người sẽ không có kết quả tốt đẹp. Trớ trêu thay, bà càng chia rẽ thì hai người họ càng xích lại gần nhau hơn. Lúc này, chuyện xấu lại hóa thành chuyện tốt, rồi thì duyên phận cũng “lên ngôi” khi Thìn cưới Vi làm vợ.

Mẹ Vợ Thần Thánh
Trong khi đó, chàng thiếu gia Trịnh Thủ Nghiệp (Trần Sơn Thông) đã để ý Vi từ lâu. Anh ta vì muốn chiếm được cô nên đã bày mưu, lấy cắp pháp bảo của Lỗ Hoa, vô tình làm đảo lộn âm dương khiến cho linh hồn của Thìn và Nghiệp bị tráo đổi. Lúc này, Lỗ Hoa buộc phải nhờ Thủy thần tiên (Nguyên Hoa) và Nhị Lang Thần (Lý Quốc Lân) giúp đỡ. Do không biết thực hư, hai vị thần đã tin lời Đinh Thìn giả, truy bắt Đinh Thìn thật. Linh hồn của Đinh Thìn thật có nguy cơ bị tiêu tán, không thể trở về thể xác…