Thần Đao

Than Dao (1979)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (9/9 Tập)

Trước khi nổi tiếng với vai diễn Phùng Doanh Doanh trong Máu Nhuộm Bến Thượng Hải, Triệu Nhã Chi là nữ diễn viên rất được TVB o bế, ngay từ lúc mới gia nhập nhà đài đã liên tiếp được đóng vai nữ chính và dần khẳng định được tài diễn xuất của mình, trong đó phải kể đến vai diễn Thanh Thanh trong Thần Đao mà cô đóng cặp cùng nam diễn viên nổi tiếng Lưu Tùng Nhân.

Thần Đao

Nội dung của phim xoay quanh hiệp sĩ Đinh Bằng (Lưu Tùng Nhân), chàng đang tìm Liễu Nhược Tùng để thử kiếm tại Vạn Tùng Sơn Trang. Trên đường đi, Bằng bị vợ của Tùng giả làm Lý Khả Tiểu để gạt lấy kiếm phổ Thiên Ngoại Lưu Tinh, còn bị đánh trong thương, may mắn chàng trốn được và trong lúc nguy ngập nhất đã được một thiếu nữ xinh đẹp tên Thanh Thanh (Triệu Nhã Chi) cứu giúp. Nàng đưa Bằng tới Cốc Vong Ưu, nơi cha cô đang làm cốc chủ, sau khi biết 2 người có tình cảm với nhau, ông liền hứa gả Thanh Thanh cho Bằng, hơn nữa còn tặng Bằng một con đao quý và dạy Bằng đao pháp chân truyền.

Thần Đao

Sau khi học thành đao pháp, Bằng muốn tìm Nhược Tùng để trả mối thù ngày nào, sau khi giăng bẫy thành công, 2 người đã có một trận quyến chiến và Tùng và người bại trận. Võ công tiến bộ, Bằng lại đâm ra muốn thách đấu nhiều người hơn, người mà anh muốn đấu sau khi thắng Tùng chính là Tạ Liễu Phong của Thần Kiếm Sơn Trang, anh lấy làm tiếc khi chưa có dịp thử tài. Tuy nhiên, sau khi biết Phong không có ý quyết đấu, anh đã bỏ chuyện. Một ngày nọ, Bằng biết được con gái của Phong tên Tiểu Ngọc (Hàn Mã Lợi), chính là thủ lĩnh của Liên Vân Thập Tư Sát, Ngọc cho rằng cô chỉ mượn võ của Bằng để tiêu diệt họ và cũng cho anh biết một bí mật của Thanh Thanh, rằng nàng ta cũng là một phần tử của Ma giáo, điều này đã khiến Bằng hết sức ngạc nhiên…