Thiên Mệnh

Thien Menh (2018)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (28/28 Tập)

Quy tụ dàn diễn viên chất lượng bật nhất của TVB ở thời điểm ra mắt, Thiên Mệnh với kinh phí đầu tư lớn là một trong những dự án đáng chờ nhất của TVB trong năm 2018. Nếu như Trần Triển Bằng vừa thành công vang dội với Anh Hùng Thành Trại và Cộng Sự thì Đàm Tuấn Ngạn đang là cái tên được TVB lăng xê rất mạnh với liên tục những vai nam chính được đảm nhiệm. Ngoài ra, dàn nữ của phim gồm Lý Thi Hoa, Đường Thi Vịnh và Diêu Tử Linh đều là những cái tên được đánh giá cao của TVB trong thời gian gần đây.

Thiên Mệnh

Nhân vật chính của Thiên Mệnh chính là tham quan nổi tiếng nhất trong lịch sử trung hoa – Hòa Thân (Trần Triển Bằng), ông ta nổi lên với sự giàu có và thông minh của mình. Lợi dụng sự sủng tín của vua Càn Long, ông thao túng cả trong và ngoài triều đình nhằm mưu cầu tư lợi, kéo bè kéo cánh cho riêng mình. Chính vì vậy, Hòa Thân còn được mệnh danh là “nhị hoàng đế”, dưới một người và trên vạn người. Thập ngũ hoàng tử Vĩnh Diễm (Đàm Tuấn Ngạn) vốn không thích tranh đua, chỉ muốn làm một người bình thường nhưng chính tính cách này đã thu hút Hòa Thân, từ đó Thân tìm đủ thủ đoạn để giúp Vĩnh Diễm trở thành người thừa kế ngai vàng.

Thiên Mệnh
Sau khi Càn Long băng hà, Vĩnh Diễm lên ngôi, lấy hiệu là Gia Khánh. Tuy nhiên, Gia Khánh chỉ là vị vua hữu danh vô thực. Mọi quyền hành đều nằm trong tay Hòa Thân. Trước nguy cơ triều đại suy vong, Gia Khánh thuyết phục con trai của Hòa Thân là Phong Thân Ân Đức (Hà Quảng Bái), và tâm phúc Phúc Trường An (Trần Sơn Thông) bày kế tiêu diệt Hòa Thân cùng phe cánh. Nhưng với tài trí hơn người, Hòa Thân sớm đã có đối sách, không những có thể hóa giải được nước cờ của Gia Khánh, mà còn lật ngược tình thế. Ông ta vạch trần bí mật động trời của quý phi Hiếu Hòa Duệ (Lý Thi Hoa), khiến Gia Khánh lâm vào cảnh bị cô lập…