Cung Tâm Kế

Cung Tam Ke (2009)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (33/33 Tập)

Là một trong những giám chế xuất sắc nhất của TVB, Mai Tiểu Thanh gắn liền với không ít những bộ phim kinh điển của nhà đài, với đề tài hình sự bà có seri Bằng Chứng Thép trong khi đề tài cung đấu thì tựa phim Cung Tâm Kế hẳn đã quá quen thuộc với khán giả trên khắp châu Á, phim lập kỷ lục ratting với những thành công ngoài sự mong đợi, nó cũng đưa tên tuổi của Xa Thi Mạn lên một tầm mới. Với tổng thời lượng 36 tập, phim được đầu tư mạnh ngay từ khâu hậu kỳ cho tới trang phục, ngoại cảnh và quan trọng là dàn diễn viên quy tụ những cái tên cực kỳ chất lượng và đồng đều.

Cung Tâm Kế

Nội dung của Cung Tâm Kế xoay quanh cuộc chiến Cục Thượng Cung diễn ra trong cung đình, cụ thể là ở chốn hậu cung nơi những cung tần mỹ nữ ngày đêm mong ngóng tranh giành sự sủng ái của Hoàng Thượng. Hai nhân vật chính của phim là 2 cô gái xinh đẹp Lưu Tam Hảo và Diêu Kim Linh do Xa Thi Mạn và Dương Di thủ vai, không chỉ nổi bật với ngoại hình mà cả 2 cô đều có tổ chất thông minh, nhanh nhẹn. Cả 2 đều được đưa vào cung từ khi còn nhỏ, vì vậy 2 người đều rất thấu hiểu cuộc sống ở nơi đây và ý thức được các quy định khắc nghiệt mà chỉ chốn cung đình mới có.

Cung Tâm Kế

Nếu như Lưu Hảo là cô nàng có bản tính hiền hậu, chân thành thì Kim Linh càng lớn lại càng bộc lộ tham vọng trở thành phi tần, bất chấp thủ đoạn bằng sự nhanh nhạy vốn có của mình. Cũng chính vì thế mà Hảo luôn được nhiều người xung quanh yêu quý, trong đó có ti trân Nguyễn Thúy Vân và ti chế Chung Tuyết Hà. Trớ trêu là người vốn đã không ưa nhau, xong lại cùng tranh giành Lưu Hảo nên đã gây nên mâu thuẫn sâu sắc. Về phần Kim Linh, sau khi cô biết được người chị em lớn lên với mình từ nhỏ Lưu Hảo được hoàng đế yêu thương thì đã dùng mọi thủ đoạn để tiêu diệt Lưu Hảo, lấy lòng hoàng đế.