Đồng Tiền Có Tội

Hoàng Kim Hữu Tội (2020)
Your rating: 0
8.5 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (30/30 Tập)

Là phần tiếp theo của siêu phẩm Mười Năm Vàng Son ra mắt năm 1986 của TVB, Đồng Tiền Có Tội vẫn là một sản phẩm của TVB với sự chỉ đạo của giám chế Vương Tâm Ủy với vai nam chính vẫn được đảm nhiệm bởi nam diễn viên Trương Triệu Huy – hiện đang là ngôi sao lớn của điện ảnh Hong Kong. Phim bắt đầu từ những năm 1970, thời điểm nền kinh tế bắt đầu khởi sắc và cũng là lúc thị trường chứng khoán trở thành chiến trường của lòng tham. Trương Triệu Huy vào vai Vinh Mộc Đồng, người trở thành một con người đầy tham vọng sau cái chết của cha mình. Với khao khát làm giàu, Đồng từ Thái Lan trở về quê hương Hồng Kông rồi từng bước thực hiện kế hoạch của mình. Thiếu gia Đường Hạo Phong (Huỳnh Trí Hiền) chính là người đầu tiên mà Đồng nhắm tới.

Đồng Tiền Có Tội

Không lâu sau, Đồng trở thành cánh tay đắc lực của Phong với sở trường là sự nhanh nhạy và có tài ăn nói, anh giúp Phong dần chiếm được vị thế trong tập đoàn của gia đình. Không những thế, Đồng còn thuyết phục Phong mở công ty con và người làm chủ không ai khác chính là Đồng. Anh ta tuyển Tiền Vĩnh Tiến (Tiêu Chính Nam) và Thủy Mẫn Tinh (Diêu Tử Linh) vào làm việc. Tiến vốn sinh trưởng trong một gia đình sa cơ thất thế, phải làm phóng viên kiêm thêm nhiều việc khác để nuôi cha bị bệnh đãng trí trong khi Tinh gặp biến cố phải bán nhà, vô tình thuê trọ cùng nhà với Tiến, cô là người có chí tiến thủ, luôn muốn dựa vào sức mình để nuôi mẹ và em gái.

Đồng Tiền Có Tội

Mảnh ghép tuyệt vời cho sự nghiệp của Đồng lúc này chính là Tiến và Tinh, 2 người đã giúp công ty của Đồng nổi danh trên sàn chứng khoán. Nhưng những tháng ngày làm việc chung đã nảy sinh mối tình tay ba đầy phức tạp. Tiến yêu Tinh nhưng không dám thổ lộ trong khi Tinh một lòng một dạ, hi sinh rất nhiều vì Đồng. Trớ trêu, Đồng là người có tham vọng, anh ngày càng cho thấy lòng tham của mình, từ đó bất chấp thủ đoạn, thậm chí lợi dụng tri kỷ để thăng tiến. Trận đua chứng khoán càng lúc càng khốc liệt, cuốn theo cả bạn bè, người thân của Tiến và Tinh như Trang Đới Hỷ (Hồng Vĩnh Thành), Lục Tiểu Hổ (Hà Viễn Đông) và Thủy Mẫn Đình (Trần Oánh) vào cuộc…