Nối Nghiệp

Thiết Huyết Bảo Tiêu (2006)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (25/25 Tập)

Còn có tên gọi khác là Thiết Huyết Bảo Tiêu, có thể xếp Nối Nghiệp vào danh sách những bộ phim tiêu biểu nhất của TVB trong năm 2006, từ kịch bản cho tới dàn diễn viên đều cực kỳ chất lượng, trong đó nhiều cái tên tham gia phim được xứng tên trong lễ trao giải thường niên của nhà đài. Bên cạnh đó, phim được chỉ đạo bởi giám chế Lý Thiêm Thắng – người làm nên rất nhiều siêu phẩm tại TVB, chính thế mà tới nay phim vẫn được nhiều người xem lại.

Nối Nghiệp

Nội dung của phim xoay quanh 4 anh em nhà họ Thượng gồm Thượng Trí (Mã Tuấn Vỹ), Thượng Trung (Lê Diệu Tường), Thượng Hiếu (Huỳnh Trí Hiền) và Thượng Nghĩa (Lê Nặc Ý), người cha tên Thượng Chính Đường (Quách Phong) vốn làm trưởng quầy ở tiêu cục lớn nhất Hàng Châu có tên “Hội hữu tiêu cục”. Trước nay 4 anh em rất yêu thương đoàn kết, thế nhưng từ lúc Chính Đường muốn chọn ra người kế nghiệp, sóng gió bắt đầu ập đến. Thượng Trí là người có tư chất thông minh, lại trượng nghĩa nên được cha ưu ái hơn cả. Thượng Hiếu lúc này lộ rõ bản chất nham hiểm, anh ta không từ thủ đoạn nào để cản trở Trí. Hiếu  hết gây lục đục nội bộ, kêu gọi mọi người đình công, còn tung tin xấu và dụ người đến phá đám. Tiêu cục vì thế mà năm lần bảy lượt rơi vào cảnh khốn cùng.

Nối Nghiệp

Không thể chịu đựng nổi, ông Đường mất bởi quá nhiều phiền muộn. Tiêu cục từ đó mà nợ nần chồng chất. Thượng Trí đề ra cải cách để cứu vãn tình hình nhưng trớ trêu là không một ai ủng hộ. Duy chỉ có tiêu sư Lợi Tường Phụng (Diêu Tử Linh) là đứng về phe Trí. Họ cũng có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, Phụng đã có một đời chồng nên chuyện tình của họ chịu nhiều lời đàm tiếu, khó thành hiện thực. Trí đơn phương độc mã, đối phó với một Thượng Hiếu gian xảo, một Thượng Trung hồ đồ, hữu dũng vô mưu, một ông bác Thượng Chính Bằng (Lưu Giang) tham lam, bạc tình bạc nghĩa. Đã vậy, triều đình ra chính sách xây dựng đường sắt, cảng biển, khiến nghề tiêu cục không còn được trọng dụng. Đúng lúc này thì cậu em út Thượng Nghĩa đi du học trở về…